3 Nguyên Nhân Khiến Nhân Viên Mất Đi Động Lực

Nhân viên mất đi năng lượng, tinh thần đi xuống trong quá trình làm việc là điều xảy ra thường xuyên tại các doanh nghiệp. Mất động lực ở nhân viên có thể xuất phát từ bên trong họ hay từ tác động của bên ngoài. Đó cũng là tình trạng hiện nay của không ít nhân viên doanh nghiệp Samho. Với mong muốn giải quyết những tình trạng trên, Samho đã cùng đồng hành với VMP Academy tổ chức khóa “leadership skills”. Qua khóa đào tạo mang những kỹ năng, phương pháp làm việc của lãnh đạo, học viên (quản lý) sẽ có thêm cho mình khả năng phát triển lên một tầm cao mới trong sự nghiệp. Quản lý trở thành “ngọn cờ đầu” giúp cho đội ngũ ngày càng phát triển, đạt tới những thành công trong tương lai cho doanh nghiệp. Vào ngày 17/10 – 18/10/2019 tại Samho, Củ Chi sẽ diễn ra khóa đào tạo “Leadership Skills”.

Theo nghiên cứu của tạp chí Forbes cho thấy 48% nhân viên trên thế giới không yêu thích công việc của mình, tính riêng tại Mỹ hơn 80% nhân viên cảm thấy căng thẳng và mất động lực nơi làm việc và chỉ có 30% đang yêu công việc. Có thể thấy không riêng các doanh nghiệp Viết Nam mà tất cả những tổ chức, tập đoàn trên thế giới cũng có tính trạng như thế ở nguồn nhân lực. Để có thể chữa được một căn bên, chúng ta cần biết nguyên nhân của nó trước. Qua bài viết này, VMP xin chia sẻ 3 nguyên nhân phổ biến khiến nhân viên mất đi động lực làm việc:

Bộ máy doanh nghiệp thiếu rõ ràng

Chắc chắc nhân viên nào cũng sẽ mệt mỏi, chán nản vì làm trong một doanh nghiệp không có tầm nhìn, định hướng rõ ràng, thiếu “màu sắc” trên thương trường. Không biết rõ ai là người cấp trên, giao việc cho mình và sẽ báo cáo nhiệm vụ cho ai. Quá nhiều câu hỏi như thế khi làm việc sẽ khiến nhân viên rất hoang mang, khó khăn khi làm việc. Ngoài ra, làm trong một doanh nghiệp không có một con đường phát triển rõ ràng, nhân viên sẽ hoài nghi về sự nghiệp phía trước của mình như thế nào. Từ đó, năng lượng thiếu ổn định và chất lượng công việc không đảm bảo.

3 Nguyên Nhân Khiến Nhân Viên Mất Đi Động Lực

Lãnh đạo thiếu chuyên nghiệp

Ở vị trí Quản lý, bạn cần lãnh đạo đội ngũ của mình. Việc làm gương và thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc là điều vô cùng quan trọng. Nhân viên khó có thể chủ động và trách nhiệm với công việc khi người dẫn đầu liên tiếp làm trái với quy tắc chung của doanh nghiệp. Bạn không chỉ bản lĩnh về chuyên môn mà còn phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc tương tác với nhân viên. Sự chuyên nghiệp thể hiện qua rất nhiều khía cạnh: cách thức giao tiếp với nhân viên, cấp trên và các phòng ban, phương pháp giải quyết xung đột, xử lý các vấn đề phát sinh,…

Thiếu động lực vì đã đạt nhiều mục tiêu

Đây là một vấn đề nghe có vẻ vô lý, nhưng thật sự nó đang diễn ra với một bộ phận nhân viên. Vấn đề này thường xảy ra với những doanh nghiệp đạt thành tích tốt liên tiếp hay bản thân nhân viên đạt được thành công không ngừng. Khi mà đã đạt được quá nhiều thành công hay mục tiêu đề ra đã đạt được, nhân viên họ sẽ tự hỏi “còn điều gì mình chưa đạt được”. Nếu nhân viên có thể “sản xuất” ra được những mục tiêu mới, họ sẽ tự phấn đấu và phát triển tốt hơn, còn ngược lại họ sẽ “rơi tự do”. Cho nên những lúc như thế rất cần nhà quản lý có thể quan sát và phản ứng kịp thời, tâm sự hỏi han, tạo nên mục tiêu phấn đầu mới cho cấp dưới.

Đôi nét về Samho

Công ty Samho được thành lập từ năm 1970 cho đến nay, là một công ty đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất giày thể thao cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike và New Balance. Công ty tự hào cam kết rằng : Samho đang phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho thị trường giày dép Việt Nam. Samho là môt trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với kim ngach xuất khẩu cao, hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế  và chi trả đầy đủ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Vì là một doanh nghiệp sản xuất với rất nhiều dây chuyền với nguồn lao động lên đến nghìn người, nên việc huấn luyện và quản lý đội ngũ nhân lực rất được Samho quan tâm. Nhằm mong muốn một cơ chế hoạt động ổn định và ngày càng phát triển trong tương lai, Samho đã mong muốn có một lộ trình đào tạo dành cho tất cả các chức vụ trong công ty từ lãnh đạo, quản lý cho tới nhân viên

3 Nguyên Nhân Khiến Nhân Viên Mất Đi Động Lực


BẠN CÓ THẮC MẮC GÌ KHÔNG, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY NHÉ

Logo

Vui lòng liên hệ để chúng tôi hỗ trợ bạn

Hotline: 18006981 - 0909 38 28 64

Email: daotao@vmptraining.com