3 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lắng Nghe Nhân Viên

Trong môi trường làm việc, chúng ta thường thấy cấp trên là người chỉ đạo và nhân viên phải lắng nghe. Với vai trò là nhà quản lý, bạn có nhiệm vụ dẫn dắt đội ngũ đi lên và đạt được thành tựu xuất sắc. Ngoài kỹ năng lãnh đạo, bạn cần phải học cách lắng nghe đội ngũ. Lắng nghe chính là phương thức giúp bạn tìm hiểu những vấn đề nhân viên đang gặp phải. Ngoài ra, khi lắng nghe đồng nghĩa việc bạn đã dành sự tôn trọng cho cấp dưới. Hơn thế nữa, lắng nghe sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích vô cùng thú vị khác nữa.

  1. Kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Một trong những cách tạo đòn bẫy kích thích việc sáng tạo ở nhân viên đó chính là bạn hãy lắng nghe họ. Có thể những ý tưởng trở thành mảnh ghép chưa hoàn chỉnh nhưng nó tác động trực tiếp vào cách làm việc. Khi bạn lắng nghe ý kiến, nhân viên cảm thấy bản thận nhận được sự tôn trọng và cảm nhận phần nào vai trò của mình trong mắt sếp. Điều này là yếu tố giúp nhân viên gia tăng động lực làm việc hơn rất nhiều để có những ý tưởng có giá trị. Đồng thời, nhân viên cũng cởi mở thể hiện quan điểm cá nhân và ngày càng thúc đẩy sự sáng tạo.

  1. Tạo nên gắn kết

Khi nhân viên được làm việc với nhà quản lý biết lắng nghe, họ sẽ xây dựng sợi dây liên kết mật thiết với cấp trên. Cách ứng xử của người cấp trên trong văn hóa làm việc sẽ tác động trực tiếp đến nhân viên. Và khi người quản lý biết lắng nghe sẽ xây dựng môi trường gần gũi, đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

  1. Có thêm nhiều phương án giải quyết

Khi một người lãnh đạo lắng nghe sẽ biết tận dụng những ý kiến của nhân viên như nguồn “tài sản” quý giá. Lắng nghe được nhiều ý tưởng, sẽ giúp bạn có những góc nhìn khác nhau và cái nhìn đánh giá toàn cục vấn đề. Từ đó, bạn đưa ra những quyết định thực tế, hợp lý và khách quan. Nếu không lắng nghe, bạn sẽ bỏ lỡ ý kiến hay và dẫn đến việc đưa ra kết luận tiêu cực

>Xem thêm nhiều bài viết mang lại lợi ích tuyệt vời cho một nhà quản lý thời đại 4.0: https://vmptraining.com/

3 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lắng Nghe Nhân Viên


BẠN CÓ THẮC MẮC GÌ KHÔNG, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY NHÉ

Logo

Vui lòng liên hệ để chúng tôi hỗ trợ bạn

Hotline: 18006981 - 0909 38 28 64

Email: daotao@vmptraining.com